Xin đợi một tí ...
 Đặt làm trang chủ  Thêm vào Favorites  Trợ giúp  Liên hệ   Đăng ký   Đăng nhập Hotline: 0969 31 7989 Hỗ Trợ Trực Tuyến:
Trang chủ Mua Bán Hợp tác Kinh doanh Dịch vụ Rao vặt Quảng cáo Việc làm Đăng tin Bảng giá Gian Hàng
The Golden Palm Liền kề The Green Daisy

Quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả
 RAO VẶT THÁI BÌNH  » toàn bộ CHUYÊN MỤC RAO

MÃ TIN: 21943
Lâu đài Hạc Trắng Himeji hấp dẫn, tuyệt đẹp và lịch sử lâu đời

NỘI DUNG TIN ĐĂNGĐăng bởi: my_huyen245 Loại tin: Điện thoại: Yahoo:
Email: hoangphuong.natsu7777@gmail.com tin cùng danh mục Di động: 0949321498 Nhận xét: 0 bài

Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản ở thành phố Himeji tỉnh Hyogo.

Đây là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản, là kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại của Nhật Bản. Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993 và di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. Nhiều bộ phận khác biệt của thành Himeji đã được công nhận là quốc bảo hoặc di sản văn hóa quan trọng của nước nhà. Thành Himeji cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto hợp thành cái gọi là "Ba tòa thành quý của đất nước (tiếng Nhật: 三大国宝城, "tam đại quốc bào thành")". Trong ba thành, thì Himeji nhiều người biết đến nhất.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Thành Himeji được xây cất vào năm 1346 Bởi Akamatsu Sadanori, một samurai. Lâu đài được xây cất vào thời kỳ hoàng kim của kiến trúc lâu đài và thành quách Nhật Bản (bắt đầu từ giữa thế kỷ thứ XVI), Lâu đài Himeji là một nhà cửa được bảo tồn tuyệt vời và trên hết, nó là đại diện xứng đáng cho tất cả các lâu đài trên khắp Nhật Bản.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Lâu đài Himeji được xây bằng gỗ (tổng cộng khoảng 36 tấn) và được phủ thạch cao trắng. Sở dĩ có tên gọi Hạc trắng Bởi vì vẻ ngoài của lâu đài với những donjon và tháp canh phủ thạch cao trắng làm ta liên tưởng tới hình ảnh nên thơ của một con hạc trắng đang cất cánh bay lên.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Tham khảo những bài viết du lịch: http://travelhome.com.vn/.

Với những lầu gác lợp ngói, tháp canh, cổng, những bức tường đất, những chân tường và ram dốc đá, những con kênh và nền đất, lâu đài Himeji là một ví dụ ấn tượng của lọai hình kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, gắn liền với thời kỳ Mạc Phủ đầy những cuộc chiến tranh đẫm máu, những ám sát nhiều người biết đến và những thủ đoạn đen tối, gắn liền với những lãnh chúa, những geisha và những thích khách nổi tiếng nhất.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Những cổng và tường bao xoắn ốc như mê cung của lâu đài được thiết kế một cách tài tình để làm rối trí binh lính đối thủ. Bước vào cổng chính, ta có cảm giác Hình như đang rời xa khỏi lâu đài. Càng tiến về phía tháp chính, ta càng thấy nó rời ra xa. Thậm chí ngay cả tháp chính, với bộ mái ngói có đầu hồi tuyệt đẹp, cũng được thiết kế đề lừa gạt địch thủ. Từ bên ngoài, có vẻ như nó có năm tầng, nhưng mà thật ra nó có tới sáu tầng cộng thêm một tầng hầm.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Nhìn từ bên ngoài, có vẻ như Himeji chỉ có 5 tầng nhưng thật ra, nó còn có thêm một tầng hầm bên trong

Lịch sử kiến thiết nên lâu đài được lịch sử đánh dấu tỉ mỉ. Năm 1333, Norimura Akamatsu – lãnh chúa vùng Harima xây cất một pháo đài, và tới năm 1346, đàn ông của ông – Sadanori xây thêm các khu nhà ở và nhà cửa khác.
Sau đó, các lãnh chúa Kotera và Kuroda chiếm quyền kiểm soát vùng này. Một số nhà nghiên cứu cho rằng lâu đài chính đã được xây vào giữa thế kỷ XVI, khi Shigetaka Kuroda và con trai – Mototaka Kuroda nắm quyền trong vùng. Khi Kanbei Shigetaka Kuroda kiểm soát vùng này, Hideyoshi Hashiba đã tới lâu đài này để xây cho riêng mình một lâu đài ba tầng. Về sau Hideyoshi Hashiba và sau nữa là Iesada Kinoshita đã chiến thắng trong việc kiểm soát lâu đài. Sau cuộc nội chiến Sekigahara, lãnh chúa Terumasa Ikeda – con nuôi của Shogun Ieyasu Tokugawa đã tới lâu đài này để điều hành. Thu nhập hàng năm của ông là 520.000 koku gạo (1 koku là 5 giạ gạo – tức 180 lít gạo).

Ngoài sự cổ kính, tuyệt đẹp còn có những món ăn bạn không thể bỏ qua: https://www.ivivu.com/blog/2018/02/mon-sushi-co-the-bao-quan-tan-100-nam-o-nhat-ban/.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Mái ngói có đầu hồi tuyệt đẹp

Năm 1601, Terumasa Ikeda khởi đầu cho đào 3 con kênh quanh lâu đài và hoàn tất toàn bộ hệ thống lâu đài với 5 tầng như ngày nay vào năm 1609. Công việc này kéo dài trong chín năm trời với 25 triệu ngày công. Con kênh ngoài cùng ngày nay nằm ngay phía bắc của ga tàu JR Himeji. Sau thời Ikeda, Tadamasa Honda xây thêm một số công trình ở cánh phía Tây. Thu nhập hàng năm của ông là 150.000 koku gạo.
Lâu đài Hạc trắng tuyệt hảo mà mọi người ngắm nhìn ngày nay đã được hoàn tất toàn bộ vào năm 1618. Sau thời của gia tộc Honda, có các lãnh chúa khác như gia tộc Matsudaira, gia tộc Sakakibara v.v. Sau cùng Tadazumi Sakai nắm quyền lãnh chúa năm 1749. Hậu duệ của ông có tham gia vào cuộc Cải cách Meiji (Minh Trị) năm 1868, khi thời đại Shogun (Mạc phủ) đã ngừng hẳn.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Một con kênh đào bao quanh tòa lâu đài

thú vị là, trong lâu đài còn có một ngôi trường Bởi vì lãnh chúa Sakai xây dành để giáo dục các con mình. Khi Tadaumi Sakai chuyển tới Himeji, ngôi trường cũng được chuyển theo từ Maebashi tới Himeji. Ban đầu, trường được xây tại phía Bắc cổng Shosha, về sau chuyển về dựng phía trước cổng Otemon năm 1816.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Một góc vườn trong lâu đài Himeji

Năm 1931, Lâu đài Himeji được công nhận là Di sản đất nước, là một trong bốn lâu đài tại Nhật Bản được nhận vinh dự này. Các nhà cửa trở thành Di sản quốc gia và được bảo tồn gồm ngôi tháp chính, các tháp khác nhỏ hơn và các hành lang liên kết cùng 27 “yagura” (kho tên đạn, lương thực), 15 cổng và 100 mét tường. Một phần của con kênh giữa và toàn bộ con kênh trong cũng được giữ lại y nguyên như trong thời kỳ trung cổ.

Xem thêm chi tiết: http://travelhome.com.vn/ghe-tham-lau-himeji/.
 
Tên đăng nhập
Mật khẩu
» Nội Thất - Gia Dụng » Đào Tạo - Tuyển Sinh » Văn Phòng Phẩm » Hàng Khuyến Mại » Dịch Vụ Khác » Y dược - Thiết Bị » Dịch Vụ Nhà - Đất » Điện Thoại - Sim Card » Máy Tính - Linh Kiện » Xây Dựng - Công Nghiệp » Công Nghệ Thông Tin » Điện Tử - Điện Lạnh » Kinh Doanh » Ô Tô - Xe Máy » Lao Động - Việc Làm » Nhà Hàng - Khách Sạn » Cộng Đồng » Thời Trang - Mỹ Phẩm » Dịch Vụ Doanh Nghiệp
Quảng cáo
Kênh Thái Bình
quang cao 01
Liên kết ưu tiên
Kênh Đăng Tin
Đăng Tin Miễn Phí
Đăng tin nhà đất
Đăng tin nhà đất
Đăng tin bất động sản
Đăng tin bất động sản
Thống kê
 › Tổng số tin đăng:
 20245
 › Tổng số danh mục:
 100
 › Tổng số thành viên:
 2475Backlink: http://chungcu-anbinh.com | chung cư quảng an |
 
 
Liên hệ đặt Text Link, logo, banner quảng cáo: Mr.Nam - Cellphone: 0969 31 7989- Email: ngocdiendv@gmail.com - Y!m: