Xin đợi một tí ...
 Đặt làm trang chủ  Thêm vào Favorites  Trợ giúp  Liên hệ   Đăng ký   Đăng nhập Hotline: 0969 31 7989 Hỗ Trợ Trực Tuyến:
Trang chủ Mua Bán Hợp tác Kinh doanh Dịch vụ Rao vặt Quảng cáo Việc làm Đăng tin Bảng giá Gian Hàng
The Golden Palm Liền kề The Green Daisy

Quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả
 RAO VẶT THÁI BÌNH  » toàn bộ CHUYÊN MỤC RAO

MÃ TIN: 20416
Là nhân viên code có laptop chạy GTX 1050 Ti, tôi xin được bênh vực cho MacBook

NỘI DUNG TIN ĐĂNGĐăng bởi: hunterboss Loại tin: Điện thoại: Yahoo:
Email: tin cùng danh mục Di động: Nhận xét: 0 bài


Nếu các bạn đã từng làm việc cùng các phòng ban IT hoặc đặt chân vào các công ty công nghệ lớn, bạn sẽ hiểu rằng "Mac là những cỗ máy đắt đỏ dành cho lũ khoe mẽ và chẳng biết gì về công nghệ" là luận điểm riêng của cộng đồng chưa từng đặt chân vào thế giới công nghệ.
Vừa là một nhân viên code, vừa là một game thủ, tôi ko thể nào sống thiếu một chiếc PC cấu hình mạnh. Và tôi cũng hiểu vì sao các game thủ lại coi thường máy Mac: ở cùng một tầm giá với những chiếc MacBook Pro 13 inch chạy card on, chúng ta rất có thể mua được những chiếc laptop có cấu hình thừa đủ để chiến game "đỉnh" ở mức 60fps.

Ngay chính bản tôi cũng vừa mua được một chiếc HP Omen 15 có GTX1050 Ti ở mức giá chỉ 1100 USD đã tính cả thuế tại Mỹ. Ở giá này, bạn đừng mong mua được một chiếc sửa chữa macBook pro có card on chứ đừng nói tới card rời.

sửa chữa macbook pro

Hiển nhiên, MacBook Air giá 1100 USD cũng có cấu hình thấp hơn hẳn laptop Windows mức giá 1000 USD. Nếu bạn "đỡ" được tấm màn TN, chỉ cần bỏ ra 750 USD là các bạn có khả năng mua được laptop có 1050 Ti tại Mỹ.
IBM, từng là "vua" PC và nay vẫn là thế lực AI, nay lại quay ra tôn sùng những chiếc máy Mac.
nhưng nếu vì lý do này mà bạn đưa ra khẳng định chắc nịch rằng Mac là dành cho người kém hiểu biết thì bạn đã sai lầm hoàn toàn. Dưới đây là 5 lý do tại sao, đứng từ góc nhìn của một nhân viên code có cả HP Omen lẫn Mac Mini đặt tại công ty.

Ít lỗi
ko ai rất có thể nói rằng MacBook không có lỗi hoặc macOS không có virus - chẳng có phần cứng hoặc phần mềm nào như vậy cả. tuy nhiên nhắc đến Mac là nhắc đến một trải nghiệm ổn định và an toàn hơn Windows, nhất là khi người dùng Windows lại rất ngại... Cập nhật.
không chỉ có vậy, những chiếc máy Mac còn rất ít khi xảy ra những trường hợp gây lỗi bực mình cho cộng đồng. Chiếc PC desktop của tôi chẳng hạn, khi khởi động cứ ít lâu là lại đứng hình ở trang BIOS cùng một mã lỗi mà tôi đã tìm đủ cách vẫn ko hiểu là do cái gì gây ra, cài lại firmware BIOS cũng chẳng giải quyết được. Buồn cười nhất, thà rằng hỏng luôn thì tôi sẽ thay mới, đằng này tình trạng đã kéo dài 2 năm mà ổ cứng, card màn hình, vi xử lý vẫn... bình thường, Windows chẳng bao giờ treo.

Tôi hiểu và chấp nhận sự thật rằng khoản tiền mua MacBook là dành cho cả phần cứng lẫn chất lượng hệ điều hành.
hoặc như chiếc HP Omen tôi kể trên, khi mới mua được 1 tháng thì bị BSOD 5 phút một lần. Kì dị nhất, lỗi chỉ xảy ra khi tôi để máy idle ở ngoài Windows, còn lúc chơi game thì lại chẳng sao cả. Tôi đau đầu tìm hiểu trên mạng, thử đủ cách thì cuối với mới phát hiện ra là phải gỡ sạch sẽ driver của card NVIDIA và card on Intel rồi cài lại bản hiện đại nhất thì mới được. lúc trước, tôi chỉ cài driver NVIDIA đè lên bản cũ do nhà sản xuất cài đặt sẵn.
Dễ cầm
cạnh bên việc ít lỗi kiểu "đánh đố" người dùng, macOS còn mang đến một trải nghiệm cực kỳ trực quan và dễ chịu. Trong mọi các loại trackpad, tôi vẫn thấy chỉ có duy nhất trackpad của Mac là có khả năng thực sự thay thế được chuột. Tính năng Quick Look của Mac giúp tôi tìm file cực kỳ nhanh và tiện dụng, nhanh hơn hẳn tìm kiếm thưởng thấy trên Windows. Bên trong một ứng dụng tập trung duy nhất là Finder, tôi có khả năng làm rất nhiều tác vụ nhanh chóng trong khi đó Windows đến giờ vẫn ko thể làm các phép tính đơn giản.

sửa chữa macbook pro

Tôi hiểu và bằng lòng sự thật rằng khoản tiền mua MacBook là dành cho cả phần cứng lẫn chất lượng hệ điều hành.
nhìn chung, là người làm hệ điều hành, tôi thấy Apple làm được một điều mà không phải công ty phần mềm nào cũng làm được: hoàn thiện chất lượng cho sản phẩm của mình.
Phù hợp cùng nhu cầu của lập trình viên
cùng bản chất là một hệ điều hành Unix (hay nói chính xác hơn là Unix-like), macOS có sẵn nhiều tính năng phù hợp cùng nhu cầu của nhân viên code, trong đó đặc biệt quan trọng là SSH/terminal.
Quan trọng hơn, Mac có đầy đủ các công cụ editor/IDE chất lượng nhất cho công việc của coder: IntelliJ, NodeJS, Python Tornado, Eclipse, MongoDB, MySQL, Postgres, Sublime Text, các loại VM... Một số công cụ chất lượng hay là chỉ dành riêng cho Mac. Ngoại trừ các công cụ rất đặc thù cho Linux hay Windows (như GTK, MS SQL hoặc Visual Studio), bạn có khả năng làm gần như mọi mọi thứ trên macOS. Và dĩ nhiên, bạn có thể cài Linux hoặc Windows lên MacBook.
Đọc đến đây, có lẽ nhiều coder sẽ đặt ra câu hỏi rằng: cài được Windows, cài (và dùng được) Linux thì mua Mac làm gì? Câu trả lời là bởi macOS đơn giản và tiện dụng hơn Linux, bao gồm cả những bản hướng người dùng rõ rệt như Ubuntu. Là developer, công việc quan trọng nhất của bạn là hoàn thành những dòng code được giao chứ không phải là phí thời gian đi tìm hiểu lỗi màn xanh của Windows hoặc mất cả ngày cài package để biến Arch Linux thành hệ điều hành dành cho... cộng đồng.
Kết hợp hoàn hảo với iPhone và iPad
các bạn có khả năng bỏ qua mục này nếu như các bạn không sử dụng iPhone và iPad. nhưng theo những gì tôi nhận thấy, iPhone và iPad là những lựa chọn cực kỳ phổ biến trong giới hệ điều hành. Cũng giống như MacBook, chúng gọn, ổn định và dễ cầm nắm. không phải lập trình viên nào cũng thích "vọc" mọi những thứ đồ công nghệ mình có. nhiều người gọn chỉ muốn làm tốt công việc của họ - code thật "thơm" những gì được giao.
Một lợi ích quan trọng khác: đi onsite gọi Facetime hoặc nhắn tin iMessage cho "gấu" ở nhà? MacBook rất có thể làm được điều đó.
Phát triển được nhiều loại app nhất
Xcode chỉ hỗ trợ duy nhất macOS. Điều này có nghĩa rằng một chiếc PC thông thường (không phải là Hackintosh) sẽ không thể phát triển ứng dụng cho iOS và macOS. Ngược lại, vì có khả năng cài Windows và Linux, một chiếc MacBook rất có thể phát triển chương trình cho bất kỳ hệ điều hành nào.
Xét tới tầm quan trọng và mức độ màu sắc mỡ của thị trường ứng dụng iOS, việc mang trên mình những chiếc máy Mac có khả năng coi là điều kiện tiên quyết đối với tất cả các startup chương trình, các công ty phát triển phần mềm.
Phù hợp với thu nhập của nhân viên code
Thực tế, thu nhập của nhân viên code là ko hề tệ. Bỏ ra thêm 10 tr đồng để mang trên mình một trải nghiệm laptop mong muốn cũng không phải là khó hiểu.
sửa chữa macbook pro


Một khía cạnh khác rất có thể khiến cho khoản đầu tư vào MacBook càng trở nên hợp lý là ở giá bán lại và khả năng sử dụng lâu dài của Mac. Những chiếc laptop Windows công bố vào năm 2012 đến nay đã trở thành "cổ lỗ sĩ" và hay là còn khó bán lại, nhưng MacBook 2012 chắc chắn vẫn sẽ có người mua.
Tai nghe, mắt thấy
Tôi thực hiện bài viết này không phải là để áp đặt quan điểm rằng "Đã là nhân viên code thì phải có MacBook". Thứ nhất, một nhân viên code cần phải luôn luôn giữ được một cái đầu mở và tránh những suy nghĩ cực đoan - thế giới hệ điều hành của chúng ta thay đổi hàng ngày. Thứ hai, có những nhu cầu đặc biệt của chính coder mà MacBook không thể cung ứng tốt. Nếu các bạn cần nghiên cứu AI trên một cỗ laptop workstation có lượng nhân CUDA "khủng", MacBook ko phải là lựa chọn của các bạn.

nhưng tôi cũng muốn gửi đến các bạn thông điệp rằng: Đừng vội tiêu cực về vai trò của những chiếc Mac trong môi trường công nghệ khi chưa thực sự hiểu môi trường công nghệ. Trái với những gì các bạn hình dung về thế giới, mọi hiện tượng thực chất đều xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của con người. Và nhân viên code cũng có những nhu cầu rất riêng dành cho MacBook. 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
» Nội Thất - Gia Dụng » Đào Tạo - Tuyển Sinh » Văn Phòng Phẩm » Hàng Khuyến Mại » Dịch Vụ Khác » Y dược - Thiết Bị » Dịch Vụ Nhà - Đất » Điện Thoại - Sim Card » Máy Tính - Linh Kiện » Xây Dựng - Công Nghiệp » Công Nghệ Thông Tin » Điện Tử - Điện Lạnh » Kinh Doanh » Ô Tô - Xe Máy » Lao Động - Việc Làm » Nhà Hàng - Khách Sạn » Cộng Đồng » Thời Trang - Mỹ Phẩm » Dịch Vụ Doanh Nghiệp
Quảng cáo
Kênh Thái Bình
quang cao 01
Liên kết ưu tiên
Kênh Đăng Tin
Đăng Tin Miễn Phí
Đăng tin nhà đất
Đăng tin nhà đất
Đăng tin bất động sản
Đăng tin bất động sản
Thống kê
 › Tổng số tin đăng:
 20178
 › Tổng số danh mục:
 100
 › Tổng số thành viên:
 2468Backlink: http://chungcu-anbinh.com | chung cư quảng an |
 
 
Liên hệ đặt Text Link, logo, banner quảng cáo: Mr.Nam - Cellphone: 0969 31 7989- Email: ngocdiendv@gmail.com - Y!m: