Xin đợi một tí ...
 Đặt làm trang chủ  Thêm vào Favorites  Trợ giúp  Liên hệ   Đăng ký   Đăng nhập Hotline: 0969 31 7989 Hỗ Trợ Trực Tuyến:
Trang chủ Mua Bán Hợp tác Kinh doanh Dịch vụ Rao vặt Quảng cáo Việc làm Đăng tin Bảng giá Gian Hàng
The Golden Palm Liền kề The Green Daisy

Quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả
 RAO VẶT THÁI BÌNH  » toàn bộ CHUYÊN MỤC RAO

MÃ TIN: 16309
Sơ nét về hệ thống cáp quang đa mode và đơn mode

NỘI DUNG TIN ĐĂNGĐăng bởi: vnads Loại tin: Điện thoại: Yahoo:
Email: info.vnads@gmail.com tin cùng danh mục Di động: Nhận xét: 0 bài

Sơ nét về hệ thống cáp quang đa mode và đơn mode

Thiết kế của sợi cáp quang bao gồm 3 lớp chủ yếu là áo, lõi và vỏ bọc, chúng là những dây nhỏ và dẻo truyền dẫn các ánh sáng trông thấy được và các tia hồng ngoại. Do có lớp vỏ bọc ở phía ngoài cho nên có thể tránh cho sợi quang khỏi bị ẩm ướt và suy mòn, song song đó kháng xuyên âm với các sợi cạnh bên. Thành phần lõi và vỏ sẽ có các chiếc suất khác nhau và chính chiết suất của những lớp này sẽ quyết định tới đặc tính của sợi quang, vì thế, sợi quang được phân thành 2 loại là Single Mode và sợi quang đa mode (Multimode -MM) tương ứng với lượng mode của ánh sáng truyền qua sợi quang. Vậy hai loại sợi quang này có đặc tính như thế nào và chúng có khác nhau nào? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ.

Cả sợi cáp quang đơn mode và đa mode đều chỉ dẫn truyền 1 tín hiệu, tuy vậy sợi đa mode có khả năng truyền cùng lúc nhiều ánh sáng cùng góc anpha khác nhau, còn sợi đơn mode chỉ có khả năng truyền một ánh sáng cùng 1 bước sóng nhất định. Do sợi quang là vật liệu truyền thông tin căn cứ định luật phản xạ ánh sáng. Tia sáng khi đi từ môi trường có chiết suất cao qua môi trường chiết suất thấp thì không đi thằng (hoặc còn gọi là tán xạ) mà sẽ phản xạ lại. Do đó, khi ánh sáng chứa thông tin, sẽ được truyền đi mà không suy hao gì cả (do nó cứ chạy vòng vòng trong đó, phản xạ phía bên này, rồi phản xạ bên kia).

Sợi quang đơn mode thì lõi có chiết suất là một hằng số và chiết suất của vỏ cũng là 1 hằng số.Khi ấy ánh sáng sẽ truyền đi theo đường ziczac trong sợi quang (độ lệnh pha của tín hiệu lúc đó sẽ đáng kể). Còn sợi đa mode có công nghệ hiện đại hơn, chiết suất từ lõi ra tới vỏ sẽ suy giảm dần dần, lúc ấy thì ánh sáng sẽ đi theo đường cong, độ lệnh pha sẽ ít hơn nhiều so với hình ziczac của loại đơn mode. Trong đó thì sợi đa mode còn được phân làm hai loại là step mode và grade mode. Step mode thì chiết suất từ lõi tới vỏ suy giảm dần dần, nhưng theo từng nấc, còn grade mode thì suy giảm liên tục và tất nhiên là grade mode sẽ tốt hơn step mode.

Một yếu tố khác biệt nữa là sợi quang đơn mode chỉ truyền được 1 mode sóng vì đường kính lõi rất nhỏ và thông thường không bị tác động vì hiện trạng tán sắc, vì vậy được dùng nhiều hơn so với sợi quang đa mode. Còn sợi đa mode có đường kính lõi lớn hơn SM (chừng 6-8 lần), có khả năng truyền dẫn được nhiều mode sóng trong lõi.

Xem tiếp : Mạng lưới cáp quang đa mode và đơn mode có đặc tính ra sao


Hiện nay thì mạng lưới cáp quang đơn mode chỉ sử dụng cho đường trục, kỹ thuật của hệ thống cáp quang đơn mode cũng rất khắc khe, rất khó lắp đặt và ứng dụng. Phụ thuộc vào công suất, mức độ nhạy thu, giá cả, khoảng cách dẫn truyền và vận tốc yêu cầu mà người dùng sẽ quyết định dùng hệ thống cáp quang đa moda hoặc đơn mode. Với sự lựa chọn hợp lý nhất thì ta sẽ có tốc độ chất lượng nhất cho mạng internet của nhà mình. 
 
Tên đăng nhập
Mật khẩu
» Nội Thất - Gia Dụng » Đào Tạo - Tuyển Sinh » Văn Phòng Phẩm » Hàng Khuyến Mại » Dịch Vụ Khác » Y dược - Thiết Bị » Dịch Vụ Nhà - Đất » Điện Thoại - Sim Card » Máy Tính - Linh Kiện » Xây Dựng - Công Nghiệp » Công Nghệ Thông Tin » Điện Tử - Điện Lạnh » Kinh Doanh » Ô Tô - Xe Máy » Lao Động - Việc Làm » Nhà Hàng - Khách Sạn » Cộng Đồng » Thời Trang - Mỹ Phẩm » Dịch Vụ Doanh Nghiệp
Quảng cáo
Kênh Thái Bình
quang cao 01
Liên kết ưu tiên
Kênh Đăng Tin
Đăng Tin Miễn Phí
Đăng tin nhà đất
Đăng tin nhà đất
Đăng tin bất động sản
Đăng tin bất động sản
Thống kê
 › Tổng số tin đăng:
 20237
 › Tổng số danh mục:
 100
 › Tổng số thành viên:
 2474Backlink: http://chungcu-anbinh.com | chung cư quảng an |
 
 
Liên hệ đặt Text Link, logo, banner quảng cáo: Mr.Nam - Cellphone: 0969 31 7989- Email: ngocdiendv@gmail.com - Y!m: